Những sai lầm nghiêm trọng trong việc bảo quản rượu vang

Những sai lầm nghiêm trọng trong việc bảo quản rượu vang

Hiện nay, nhiều người có sở thích sưu tập rượu vang. Những loại rượu vang càng quí hiếm càng làm họ tự hào và thích thú hơn. Tuy nhiên, phải cần đến những cách bảo quản rượu vang đúng cách mới có thể giữ nguyên và làm giá trị của từng chai rượu ngày càng cao hơn.

Nếu không tìm hiểu kĩ thì rất dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc bảo quản rượu vang sau đây

Mở nắp rượu vang quá lâu

Rượu vang là một loại đồ uống được lên men, vì thế việc mở nắp chai rượu quá lâu sẽ làm chất rượu trở nên cay hơn khi tiếp xúc với không khí quá nhiều.  

Không chỉ vị của rượu biến chất mà kể cả hương thơm ban đầu của rượu cũng mất dần. Và như vậy thì chai rượu vang dù có đắt giá đến đâu cũng sẽ bị mất giá trị đi rất nhiều.

Nút bần giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hương vị rượu, Sim Thiên Sơn, Rượu Vang Sim rừng Măng Đen, Rượu Vang Sim, Rượu Sim, Rượu Vang, Vang Sim, Vang Sim Rừng, Măng Đen, Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum

Nút bần giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hương vị rượu

Để đảm bảo chất lượng rượu được giữ lâu hơn, nhà sản xuất cũng đã giúp khách hàng của mình bằng cách ghi rõ những thông tin cần biết và đặc biệt là việc nhắc nhở bảo quản rượu trong điều kiện hiếm khí.  Vì thế mà chúng ta có thể nhìn thấy những kho rượu lớn toàn được bảo quản ở hầm hay thùng rượu rất kín.

Giữ chai rượu thẳng đứng

Hãy nhớ rằng nên đặt rượu ở tư thế nằm, tuyệt đối đừng để rượu vang thẳng đứng. Điều này dễ thấy trong những hầm rượu vang lớn, những chai rượu thường được đặc nằm hoặc nghiên, bởi đây mơi là cách bảo quản rượu vang đúng chuẩn.

Lí giải cho nguyên tắc bảo quản rượu này là vì nút bần của mỗi chai rượu là một thành phần quan trọng tới chất lượng của rượu khi để lâu. Nếu nút bần không được tiếp xúc với nước rượu nó sẽ nhanh bị khô, khí ô xi dễ dàng thâm nhập vào chai rượu làm biến chất rượu và hỏng rượu, đây những kiến thức về rượu vang cơ bản mà bạn nên nắm để có thể trở thành một dân “sành”.

Tuyệt đối không được để rượu đứng quá lâu khi chưa dùng, Sim Thiên Sơn, Rượu Vang Sim rừng Măng Đen, Rượu Vang Sim, Rượu Sim, Rượu Vang, Vang Sim, Vang Sim Rừng, Măng Đen, Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum

Tuyệt đối không được để rượu đứng quá lâu khi chưa dùng

Có thể ở một số cửa hàng rượu họ trưng bày những chai rượu thẳng đứng. Khi mua chúng, hãy kiểm tra thật kĩ xem nút bần có bị khô hay không. Nếu nhận thấy nút bần quá khô thì hãy yêu cầu đổi một chai rượu khác trong kho để tránh  mua phải một chai “giấm” đắt tiền.

Lắc rượu trước khi dùng

Trước khi khui nút rượu tuyệt đối không nên lắc chai rượu nhiều lần.  Đối với những chia rượu đã được bảo quản lâu năm thì rước khi mang ra sử dụng, có thể dựng chai rượu đứng thẳng trước 1 hoặc 2 ngày để một số chất cặn có thể lắn xuống đáy chai.

Vang là một loại thức uống nhạy cảm. Và nếu không có những cách bảo quản rượu vang đúng sẽ dễ biến chúng trở thành một thứ nước bỏ đi. Tất nhiên, đối với những chai vang sim Măng Đen cũng vậy, nếu chưa vội uống bạn hãy bảo quản chúng đúng cách để đảm bảo độ ngon và hương vị đặc trưng của nó.


  LIÊN HỆ

 CÔNG TY TNHH MTV SIM THIÊN SƠN
   Măng Đen, Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum, Việt Nam | Tìm đại lý
  Hotline: (+84)02606506868
 Email: [email protected]
  Website: www.vangsim.vn
  Social: Facebook | Youtube | Flickr | Twitter | Pinterest | Zalo shop
 MST: 6101166161 - ISO 22000:2005

  Quà tặng của Đại Ngàn
        ______________________    

CHUNG TAY BẢO VỆ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MANG ẤM NO ĐẾN CHO ĐỒNG BÀO VÙNG CAO NGUYÊN MĂNG ĐEN
  vangsim  vangsimrung  vangsimmangden  vangsimthienson  simrung  simthienson  ruouvang  ruousim  ruouvangsim  ruouvangsimrung  MangDen  DakLong  KonPlong  KonTum  

Leave Your Comment