Quả sim ngâm rượu có tác dụng gì?

Bạn có sim được xem là một cây thuốc có lưu thông tin trong các sách Đông y, nó có tên là sơn nẫm, nẫm tử, cương nẫm, dương lê, hồng sim… Quả sim ngâm rượu có tác dụng gì? Quả sim rừng khi được đem đi ngâm rượu có thể chữa các chứng như thổ huyết, huyết hư, mũi chảy máu, lị, ù tai, tiểu tiện ra máu… Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Thông tin về quả sim rừng

Sim là loại quả rừng có nguồn gốc từ khu vực Nam và Đông Nam Á, có ở các nước miền Nam Trung Quốc, Philippines, Đài Loan, Malayxia, Việt Nam, …

Theo Đông y cho biết quả sim rừng có tính bình, vị ngọt chát có công dụng chỉ huyết (tức cầm máu), dưỡng huyết, cố tinh, sáp trường. Quả sim được dùng để chữa các chứng như thổ huyết, huyết hư, mũi chảy máu, lị, tiểu tiện ra máu, thoát giang, di tinh, tai ù, đới hạ, băng huyết…

Quả sim ngâm rượu có tác dụng gì?

Một số công dụng quả sim rừng ngâm rượu mang lại cho cơ thể có thể kể đến như sau

- Trị triệu chứng xuất tinh sớm, choáng váng, mất ngủ, ù tai: có thể dùng khoảng 60g quả khô, 30g đường cát vàng, 1 quả trứng để tạo thuốc chữa bệnh. Cách làm là lấy tất cả đem đi nấu cho chín rồi cho bay hơi, giảm bớt nóng. Khi nó còn hơi ấm thì trộn cả 3 thứ vào rồi rắc men rượu có màu vàng (được chế biến từ gạo nếp, kê hạt vàng và gạo tẻ). Nên uống trước khi đi ngủ.

- Điều trị đại tiện xuất huyết: dùng 20g quả sim khô kết hợp 2 chén nước (khoảng 400ml) đem đi sắc đến khi còn 8 phần (tức 320ml) rồi đem chia làm 2 lần để uống trong ngày, nên uống liên tục trong 1 tuần.

- Trị thoát giang (lòi trực tràng ra hậu môn, lòi dom): dùng 30-60g sim tươi hoặc 15-30g sim khô đem nấu với dạ dày lợn rồi làm thức ăn trong bữa cơm.

- Trị chứng đau đầu kinh niên: dùng sim tươi 50-100g hoặc 15-20g khô để sắc với nước để uống.

- Trị thổ huyết, băng huyết: sim khô đem đi sao cháy đen rồi nghiền cho thành bột mịn, cất vào trong lọ nút kín để dành dùng dần. Mỗi lần có thể uống khoảng 12-15g, nên chiêu nước bằng nước sôi, đối với những vết thương bên ngoài có thể dùng thuốc bằng bột để bôi vào.

- Trị giang môn bị lở, chữa trĩ: 40-50g rễ sim khô, 15-20g hoa hòe đem nấu chung với lòng lợn, khi chín đem bỏ bã chỉ dùng lòng lợn và nước canh, uống trong nhiều ngày.

- Hỗ trợ trị viêm gan nhiễm cấp: rễ sim khô 30g đem sắc kĩ với nước rồi chia 2 lần uống sau bữa ăn. Dùng với liệu trình khoảng 20 ngày. Đối với những trường hợp vàng da nặng nên thêm củ cốt khí, bạch hoa xà thiệt thảo, nhân trần mỗi thứ khoảng 15g cùng kê cốt thảo 30g để sắc chung uống.

Rượu Vang Sim Rừng 14%Vol
Rượu Vang Sim Rừng 12%Vol
Rượu Vang Sim Rừng 9.7%Vol
Rượu Vang Sim Thùng Trống 3lit

Quả sim ngâm rượu có tác dụng gì? Khi được ngâm với rượu sim rừng sẽ phát huy công dụng chữa bệnh tốt hơn hẳn. Tận dung ngay những công dụng của quả sim cho sức khỏe của mình nhé.


  LIÊN HỆ

 CÔNG TY TNHH MTV SIM THIÊN SƠN
   Măng Đen, Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum, Việt Nam | Tìm đại lý
  Hotline: (+84)02606506868
 Email: [email protected]
  Website: www.vangsim.vn
  Social: Facebook | Youtube | Flickr | Twitter | Pinterest | Zalo shop
 MST: 6101166161 - ISO 22000:2005

  Quà tặng của Đại Ngàn
        ______________________    

CHUNG TAY BẢO VỆ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MANG ẤM NO ĐẾN CHO ĐỒNG BÀO VÙNG CAO NGUYÊN MĂNG ĐEN
  vangsim  vangsimrung  vangsimmangden   vangsimthienson  simrung  simthienson  ruouvang  ruousim  ruouvangsim  ruouvangsimrung  MangDen  DakLong  KonPlong  KonTum  

Leave Your Comment