Rượu vang sim của Kon Tum – “Quà tặng của đại ngàn”

Rượu vang sim của Kon Tum – “Quà tặng của đại ngàn”

Du lịch đến Kon Tum thường mang lại cho du khách rất nhiều trải nghiệm khó quên vì vùng đất này có một vị trí địa lý khá đặc biệt. Vị trí này làm cho khí hậu Kon Tum cũng mang nét đặc trưng riêng với nhiệt độ quanh năm thường ở 10 đến 15 độ C, thích hợp để những cây sim hoang dã sinh sôi nảy nở. Và cứ vào khoảng đầu tháng 6, đồng bào dân tộc tại nơi đây lại tìm vào rừng hái sim, những trái sim được sản xuất thành rượu vang trứ danh như một món quà của đại ngàn dành tặng cho người dân xứ này.

Rượu vang sim của Kon Tum

Ẩm thực ngon Kon Tum có thêm sự đóng góp của rượu sim, càng dễ khiến thực khách thập phương phải nhớ. Nói đến rượu sim, cứ ngỡ chỉ có rượu sim Phú Quốc nổi tiếng, ấy vậy mà nơi vùng đất cao nguyên gió lộng, cũng có đặc sản rượu sim giá trị để mọi người thưởng thức học mua về làm quà. Vào mùa sim, những trái sim chín được đồng bào người Xê Đăng, Cơ-Tu hái mang về bán cho nhà máy. Tại đây họ sẽ chọn lựa những trái sim đạt chất lượng, rồi làm sạch cho vào một quy trình sản xuất khép kín, hiện đại với công nghệ sản xuất rượu vang nổi tiếng từ xứ Bordeaux của nước Pháp. Bên cạnh đó, men được làm rượu là loại men chuyên sản xuất rượu vang Pháp trứ danh nên tạo nên một loại rượu vang sim dù mộc mạc, hương vị tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng.

Rượu vang sim Kon Tum 12 độ cho màu đỏ nâu. Khi uống, loại rượu này có vị ngọt nhẹ, hòa cùng vị chát và chua tự nhiên của trái sim rừng. Những vị này qua quá trình lên men 12 tháng, sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng tuyệt vời của rượu. Rượu vang sim Kon Tum chinh phục khách du lịch không bởi vẻ đẹp cầu kỳ, phô trương mà là sự dung dị ẩn trong chất men cay nồng nàn. Uống rượu vang sim ở đây cứ như thấm được cả vị cả men của đại ngàn.

Rượu Vang Sim Rừng 14%Vol
Rượu Vang Sim Rừng 12%Vol
Rượu Vang Sim Rừng 9.7%Vol
Rượu Vang Sim Thùng Trống 3lit

Không chỉ là loại rượu để thưởng thức, rượu vang sim Kon Tum còn được ví như một bài thuốc. Loại rượu này có rất nhiều công dụng như trị đau loét dạ dày, trị viêm ruột, giúp kích thích đường tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn. Đây cũng là loại rượu mà phụ nữ có thai cũng có thể dùng vì có tác dụng dưỡng thai, bên cạnh đó là có tác dụng dưỡng da, làm mờ vết thâm, nám. Hơn nữa, rượu vang sim còn giúp tăng cường sức đề kháng, giúp xương khớp rắn chắc….và còn rất nhiều công dụng đặc biệt khác.

Món quà từ đại ngàn và là qua chung cho tất cả, rượu vang sim Kon Tum xứng danh là một phần của ẩm thực địa phương độc đáo. Khám phá ẩm thực ngon Kon Tum thêm một chút men say của vang sim đại ngàn, có lẽ thực khách muôn phương khó lòng quên được những dấu ấn đẹp, dung dị nhưng hùng vỹ xanh tươi, mà mình từng có từ vùng đất cao nguyên này.


  LIÊN HỆ

 CÔNG TY TNHH MTV SIM THIÊN SƠN
   Măng Đen, Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum, Việt Nam | Tìm đại lý
  Hotline: (+84)02606506868
 Email: [email protected]
  Website: www.vangsim.vn
  Social: Facebook | Youtube | Flickr | Twitter | Pinterest | Zalo shop
 MST: 6101166161 - ISO 22000:2005

  Quà tặng của Đại Ngàn
        ______________________    

CHUNG TAY BẢO VỆ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MANG ẤM NO ĐẾN CHO ĐỒNG BÀO VÙNG CAO NGUYÊN MĂNG ĐEN
  vangsim  vangsimrung  vangsimmangden  vangsimthienson  simrung  simthienson  ruouvang  ruousim  ruouvangsim  ruouvangsimrung  MangDen  DakLong  KonPlong  KonTum  

Comments (0)

Leave Your Comment