Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Loại cây này từng là cây mọc dại, đến mùa hè mọi người thường rủ nhau hái quả về ăn, nhưng hiện nay lại có thể mang về thu nhập tốt.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Sim là loại cây dễ trồng vì chúng có thể mọc trên đất cằn, thời gian gần đây giá sim cũng ở mức cao. Ảnh: Internet

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Trước đây chỉ 5.000 đồng-10.000 đồng/kg thì nay giá lên đến 25.000 đồng-30.000 đồng/kg.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Để có thể kiếm tiền từ cây sim, giai đoạn đầu không hề dễ dàng vì người trồng phải thuê người đào cây sim dại đem về.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Khi đào phải giữ được cả bầu đất bên dưới thì cây mới phát triển tốt.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Mùa thu hoạch sim bắt đầu từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 9 hàng năm.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Giống sim mọc nhiều ở nước ta là hồng sim có màu đỏ, quả thuôn dài, hoặc màu tím mọc ở đồi núi thấp.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Cây sim rất dễ chăm sóc, chỉ bón phân nhẹ, tưới nước là đã cho ra trái to, đều và mật sim nhiều hơn.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Điều thú vị là không phải trồng lại hàng năm. Khi cây sim già cỗi, trái ít, chỉ cần cắt nhánh, sim sẽ vươn chồi trở lại thành một gốc sim phát triển tốt.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Nhờ mô hình cây sim mà anh Phan Thanh Nhàn ở xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã kiếm được trăm triệu.

Cây mọc dại ở Việt Nam cứ mùa hè là trĩu quả, đào về trồng kiếm tiền triệu Ngoài trồng sim, đến mùa hè, nhiều nông dân cũng lên đồi hái sim. Có những ngày đưa về 30-40kg cũng kiếm được 750.000 đồng - 800.000 đồng.

Tổng hợp: Sim Thiên Sơn Theo: danviet.vn

Sim Thiên Sơn chia sẽ video ca khúc >Tình Ca Măng Đen - Trình bày: Ca sĩ Thanh Trà


Tags:   Sim rừng Cây sim Trái sim


Leave Your Comment