Cụ bà cao tuổi nhất thế giới uống rượu vang mỗi ngày

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới uống rượu vang mỗi ngày

Sơ Andre, 118 tuổi, sống trong một viện dưỡng lão ở miền Nam nước Pháp trở thành người cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Kane Tanaka ở Nhật qua đời ở tuổi 119.

Kỷ lục Guinness Thế giới hôm 25/3 cho biết sơ Andre cũng là nữ tu già nhất thế giới và là nữ tu thọ nhất. Sơ Andre tên là Lucile Randon, sinh ngày 11/2/1904. Sơ đã dành phần lớn cuộc đời mình cho việc phục vụ tôn giáo. Trước khi trở thành nữ tu, bà đã chăm sóc trẻ em trong Thế chiến thứ hai và sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi, người già tại một bệnh viện.

Sơ Andre, hiện sống trong một viện dưỡng lão gần thành phố Toulon của Pháp, cũng là người lớn tuổi nhất thế giới sống sót sau khi mắc Covid-19. Tuyên bố của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết bà có kết quả xét nghiệm dương tính đầu năm 2021 nhưng đã hồi phục hoàn toàn trong ba tuần, đúng vào sinh nhật tuổi 117.

bí quyết, sống thọ, rượu vang, vang sim Sơ Andre, Lucile Randon trong sinh nhật tuổi 117 tại Pháp năm 2021. Ảnh: AFP

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp RMC Story hôm 26/4, Sơ Andre dường như có nhiều cảm xúc lẫn lộn về việc trở thành người thọ nhất thế giới. "Tôi cảm thấy mình sẽ tốt hơn khi ở trên thiên đường, nhưng Chúa phước lành vẫn chưa muốn tôi", bà nói và gọi danh hiệu trên là "vinh dự đáng buồn".

Sơ Andre cho biết vui mừng khi được gia đình "cưng chiều". Rssidence Catherine Laboure, quản lý viện dưỡng lão nơi sơ Andre sống, cho biết sở thích của bà là sôcôla và rượu vang. Bà thường uống mỗi ngày một ly vang.

Khi bước sang tuổi 118 đầu năm nay, nữ tu cao tuổi đã nhận được một bức thư chúc mừng sinh nhật viết tay từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Tổng thống Pháp thứ 18 trong đời bà - theo một dòng tweet từ viện dưỡng lão. Bà cũng trải qua 10 đời Giáo hoàng chủ trì Giáo hội Công giáo.

Sơ Andre trở thành người lớn tuổi nhất thế giới sau khi bà Kane Tanaka, cụ bà Nhật Bản được chứng nhận là người cao tuổi nhất thế giới, qua đời ở tuổi 119 hôm 19/4.

Danh hiệu người cao tuổi nhất từng được ghi nhận cũng thuộc về một phụ nữ Pháp. Đó là bà Jeanne Louise Calment, sinh ngày 21/2/1875. Bà thọ 122 năm 164 ngày, theo tuyên bố của Kỷ lục Guinness Thế giới.

Tổng hợp: Sim Thiên Sơn Theo CNN

Tags:   Sống thọ Thế giới Quà tặng Rượu Vang Vang sim Sim rừng


Comments (0)

Leave Your Comment