7 bí quyết lựa chọn rượu vang ngon chỉ người sành mới biết

7 bí quyết lựa chọn rượu vang ngon chỉ người sành mới biết

Việc chọn một loại rượu ngon là hoàn toàn dựa vào yếu tố chủ quan. Cách mỗi người định nghĩa loại rượu ngon là dựa theo vị giác và sở thích của họ.

1. Lựa chọn rượu phù hợp với thực đơn

- Thức ăn mặn kết hợp hoàn hảo với rượu có vị ngọt

Sự kết hợp kinh điển giữa vị mặn và ngọt luôn khiến bữa ăn của bạn trở nên hoàn hảo. Rượu ngọt có thể giúp giảm độ mặn của món ăn, đồng thời vị mặn của món ăn sẽ làm nổi bật vị ngọt dễ chịu của rượu.

- Lựa chọn loại rượu có độ axit tương ứng

Nếu chọn rượu vang có độ axit thấp để kết hợp với một bữa ăn có độ axit cao hơn, chẳng hạn như với cam quýt, bạn chắc chắn sẽ bị thất vọng. Tính axit trong thực phẩm có thể sã át chế rượu, khiến vị giác của bạn không được thỏa mãn. Với thực đơn này, tốt nhất bạn nên tìm loại rượu có độ axit cao để phù hợp với món ăn bạn chọn.

- Chọn rượu phù hợp với món giàu chất béo

Món ăn béo ngậy hợp với rượu vang có nồng độ cồn cao và tính axit cao. Ví dụ, một chiếc bánh pho mát béo ngậy là sự kết hợp hoàn hảo cho một loại rượu có độ axit cao.


2. Chọn thực phẩm và rượu vang có cùng xuất xứ là sự kết hợp thông minh

Đa số việc kết hợp thức ăn và rượu vang có cùng xuất xứ sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời. Đây là một mẹo rất thú vị cho những ai đang lúng túng trong việc chọn lựa món ăn hoặc loại rượu vang phù hợp cho bữa tiệc. Ví dụ, khi chuẩn bị một món ăn truyền thống của Ý, hãy cân nhắc kết hợp nó với rượu vang Ý. Chắc chắn sẽ khiến bạn và các thực khách khác cảm thấy hài lòng.

3. Đọc kỹ nhãn hiệu và thành phần chai rượu

Đọc kỹ nhãn và thành phần chai rượu, bạn sẽ tìm thấy tên nhà máy rượu, loại nho, năm sản xuất, vùng trồng nho, tỷ lệ phần trăm rượu và mô tả rượu ở mặt sau. Bạn cũng sẽ xác định được 5 tiêu chí cơ bản của chai rượu vang: độ ngọt, độ chua, tanin, body và độ cồn. Điều này sẽ giúp bạn kết hợp rượu với món ăn phù hợp hơn.

4. Đừng quá quan trọng về “tuổi của rượu”

Mặc dù người ta thường quan niệm rằng, rượu vang càng cũ thì càng ngon, nhưng thực tế không phải vậy. Chỉ một số loại rượu có hương vị ngon hơn theo độ tuổi. Rượu vang ủ đúng cách phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả vùng sản xuất rượu vang và lượng tannin, đường và axit trong nó. Trên thực tế, hầu hết các loại rượu đều không được ủ lâu năm, và bạn nên thưởng thức chúng trong vòng 5 năm kể từ khi mua chúng.

bí quyết, rượu vang ngon, sành vang

5. Đừng lựa chọn chỉ dựa theo giá cả

Khi chọn rượu, hãy bắt đầu từ hương vị bạn thích, cũng như tùy theo đặc điểm của bữa tiệc, sau đó hãy cân nhắc đến giá cả của nó.

Hãy nhớ rằng, một chai rượu đắt tiền không phải lúc nào cũng là rượu ngon, và ngược lại.

6. Đừng vội “coi thường” chai rượu nắp vặn

Nhiều người nghi ngờ độ ngon của một chai rượu nắp vặn, nhưng thực chất chúng vẫn giữ được vị ngon ban đầu. Thậm chí, dùng nắp vặn cũng có thể thuận tiện hơn cho những dịp như đi dã ngoại, nơi mà nhiều người thường quên mang theo dụng cụ mở rượu và dễ dàng hơn trong việc đóng gói mang về nhà khi chưa sử dụng hết.

bí quyết, rượu vang ngon, sành vang

7. Sẵn sàng thử loại rượu và nhãn hiệu mới

Khi thử nhiều loại rượu hơn, khẩu vị của bạn có thể thay đổi. Và rất có thể nếu chỉ giữ một thói quen, bạn có thể sẽ bỏ lỡ hương vị mình thực sự yêu thích.

Sim Thiên Sơn chia sẽ video: Vang sim rừng ở Kon Plông, Kon tum - Sản phẩm Việt Nam chất lượng.

Tổng hợp: Sim Thiên Sơn Theo: Danviet.vn

Tags:   Bí quyết Chọn rượu vang Rượu vang ngon Vang sim Sim rừng Măng Đen


Comments (0)

Leave Your Comment